Kinh nghiệm chọn mua bếp từ chuẩn nhất hiện nay

Bật mí bí kíp vàng để chọn được chiếc bếp từ ưng ý tốt nhất hiện nay.

Một sản phẩm có những linh kiện tốt đạt tiêu chuẩn mới đem lại cho bạn chất lượng tốt, chính vì vậy để biết sản phẩm bếp từ mà bạn chọn có tốt hay không bạn nên chú ý đến những yếu tố sau:

Yếu tố Về mặt kính:

Mặt kính là đặc điểm dễ nhận dạng nhất và được xem là một trong những phần quan trọng nhất dẫn đầu trong các loại mặt kính dùng cho bếp từ là mặt kính Shott Ceran nhập khẩu từ CHLB Đức. Đây là mặt kính phủ gốm, có độ chống xước cao, khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên tới 1000°C, chịu được sốc nhiệt 600 ~ 800 °C gặp nhiệt độ cao và những biến đổi đột ngột về nhiệt, không bị biến dạng, hay nứt vỡ.

Mặt kính Schott Ceran tiêu chuẩn của một chiếc bếp từ tốt nhất hiện nay.
Mặt kính Schott Ceran tiêu chuẩn của một chiếc bếp từ tốt nhất hiện nay.
Tiếp theo là mặt kính K+ , là một thương hiệu của Pháp đây cũng là loại mặt kính chịu lực, chịu nhiệt, nhưng độ chống xước không cao và Cuối cùng là kính cường lực thường, loại kính này được sản xuất trong nước nên khả năng chống xước và chịu nhiệt kém hơn so với các loại kính nhập khẩu trên.

Số lượng lò nấu

Với những gia đình có từ 1 đến 4 người thì bếp từ với 1 đến 2 vùng nấu là vừa đủ. Còn với các bếp từ có hơn 2 vùng nấu trở lên thích hợp cho sử dụng nấu nướng chuyên nghiệp, kinh doanh ăn uống.

Và để bếp làm nóng hiệu quả, tránh tốn điện thì các bạn nên lựa chọn hình dạng, kích thước các vùng nấu của bếp phù hợp kích cỡ nồi chảo có sẵn của gia đình mình nhé.

Số lượng lò nấu
Số lượng lò nấu

Chọn phím điều khiển cảm ứng

Mạch điện tử bao gồm những bộ phận chính như: tụ điện, trở, IC,…. Hiện nay, mạch công suất của một số thương hiệu bếp từ Siemens (CHLB Đức) cung cấp là tốt nhất.

– Bộ phận điều khiển bếp từ thường được thiết kế theo công nghệ cảm ứng: Cảm biến quang hoặc cảm ứng điện xung.

– Thử độ nhạy của bàn phím cảm ứng với các trạng thái tay ướt, tay khô. Với loại bếp từ nhập khẩu tốt thì ngay cả khi tay ướt thì các thao tác vẫn được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

– Bếp từ có bàn phím cảm ứng riêng cho từng bếp hoặc cảm ứng chung. Đối với bếp cảm ứng chung thì nhiệt lượng được san đều, có thể chỉnh được khi nấu 1 bếp hoặc 2 bếp; bếp từ có bàn cảm ứng riêng thì dễ sử dụng hơn. Bộ phận điều khiển bếp từ tốt nhất hiện nay do hãng bếp từ EGO cung cấp.

Lựa chọn phù hợp với các tiêu chí của gia đình

Để mua được bếp từ phù hợp mỗi gia đình nên đặt ra những tiêu chí lựa chọn riêng căn cứu vào nhuc ầu sử dụng, khả năng tài chính thâm chí là diện tích kê đặt mẫu mã yêu thích hay thương hiệu mong muốn.

Mỗi một gia đình lại có nhu cầu, sở thích nấu nướng khác nhau. Khi ra showroom chọn mua bếp từ, bạn phải xác định rõ yêu cầu cho tổ ấm của mình. Nếu bếp từ chỉ dùng cho những bữa ăn nhỏ hay mang đi du lịch thì kích thước phải gọn nhẹ, dễ mang, dễ dùng. Gia đình từ 4-6 thành viên thì tốt nhất nên mua bếp từ đôi.

Trường hợp nhà bạn phải đun nấu nhiều có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc bếp từ ba bếp, bốn bếp hoặc năm bếp,… Tuy nhiên, kích thước lớn thì công suất cũng lớn, bạn phải suy nghĩ kĩ trước khi mua dòng sản phẩm bếp từ đa mặt.

Hãng sản xuất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Giá cả cũng vậy, có loại đắt có loại rẻ, có hàng giả, có hàng thật. Lời khuyê n của chúng tôi là hãy chọn cho mình hãng bếp từ uy tín, có tiếng trên thị trường để chất lượng đảm bảo, ít hỏng hóc, và nếu có gì trục trặc thì dễ dàng xử lý

Linh kiện của bếp

Ngoài việc chọn mua hãng bếp điện từ ta còn cần chú ý đến linh kiện của bếp nữa

Bếp cao cấp có linh kiện làm bằng những vật liệu tốt nhất ví dụ như

Mâm từ: Nên chọn dòng mâm từ với cấu tạo bằng đồng siêu bền áp dụng công nghệ Induction Zoneless, ưu điểm của mâm từ này là chỉ hoạt động trong vùng đáy nồi nên nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài =>> quá trình đun nấu nhanh

Mâm từ Bosch

Mâm nhiệt: Nên chọn dòng mâm nhiệt Ego hi-light phù hợp với mọi kích cỡ xong nồi tuổi thọ của các sợi dây này lên đến 8000h ứng với thời gian đun nấu lên đến 21 năm

Mặt kính: Với các loại bếp từ cao cấp mặt kính thường làm bằng mặt kính chống xước, độ cứng tuyệt vời dễ dàng lau rửa như kính Schott ceran, ceramic, vitroceramic

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển của bếp điện từ bosch mượt va nhạy như màn hình Ipad. Đó là nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại vào trong từng trải sản phẩm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất

Vùng nấu nướng: Tùy vào kích thước xong nồi nhà bạn mà chọn loại bếp có vùng nấu phù hợp. Nồi nhỏ thì chọn bếp có vùng nấu nhỏ, nồi lớn thì chọn bếp có vùng nấu lớn hơn. Lưu ý là nồi phải lớn hơn hoặc bằng vùng nấu thì mới đảm bảo hiệu suất nấu nướng tốt nhất

One thought on “Kinh nghiệm chọn mua bếp từ chuẩn nhất hiện nay

  1. Pingback: Bí kíp vàng để chọn được chiếc bếp từ ưng ý tốt nhất hiện nay - Bếp Tự Đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *